Công bố Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2022

Công bố Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2022

Công bố Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2022

Công bố Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2022

  (TN&MT) - Sáng 15/12, tại TP. Thủ Dầu Một, Sở TN&MT tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ công bố Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2022, công bố Quyết định 40 doanh nghiệp (DN) được UBND tỉnh Bình Dương công nhận Sách Xanh và trao Bằng khen cho 30 DN xuất sắc nhất trong tổng số 40 DN được ghi tên vào Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2022. Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương đã đến dự và chỉ đạo buổi lễ.

  Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ công bố Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2022

  Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Năm 2022, Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật có hiệu lực, qua đó có nhiều quy định mới, đòi hỏi DN phải có sự nghiên cứu để có thể chấp hành tốt. Qua báo cáo của Sở TN&MT Bình Dương cho thấy, số lượng DN tham gia cũng như đạt Tiêu chí Sách Xanh giảm nhiều so với các năm trước. Một phần nguyên nhân là do quy định mới, một phần là do ảnh hưởng khó khăn chung của toàn cầu trước sự hoành hành của đại dịch Covid-19.

  Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương và Sở TN&MT trao Bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương cho 10 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong Sách Xanh tỉnh Bình Dương 2022

  Tuy vậy, ông Mai Hùng Dũng đánh giá cao ý thức bảo vệ môi trường, tinh thần trách nhiệm của các DN vinh dự có mặt ngày hôm nay. Có thể nói, 40 DN được ghi tên vào Sách Xanh và được tuyên dương hôm nay là những điểm sáng trong sự nghiệp bảo vệ môi trường của tỉnh trong thời gian qua. Thay mặt UBND tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các DN đã đạt được trong thời gian qua và mong rằng, các DN sẽ tiếp tục gìn giữ, duy trì các kết quả đã đạt được và tiếp tục phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với sự biểu dương, khen thưởng của UBND tỉnh Bình Dương và sự tôn vinh của xã hội.

  Để Sách Xanh trở thành địa chỉ để tỉnh Bình Dương ghi nhận, vinh danh sự đóng góp của các DN trong sự nghiệp phát triển của tỉnh, là sân chơi và là công cụ hỗ trợ DN trong xây dựng thương hiệu, hội nhập quốc tế; ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương đề nghị: Sở TN&MT, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tuyên truyền sâu, rộng Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật, qua đó giúp DN hiểu, nắm rõ, chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

  Cùng với đó, Sở TN&MT Bình Dương chủ trì, tham mưu UBND tỉnh ban hành lại Quy định tiêu chí đánh giá, phân hạng các DN và xây dựng Sách Xanh tỉnh Bình Dương cho phù hợp với các quy định mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; đồng thời, làm sở sở để các DN chủ động nghiên cứu, chuẩn bị hồ sơ, các điều kiện cần thiết để tham gia Sách Xanh tỉnh Bình Dương trong các năm tiếp theo.

  Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương và Sở TN&MT trao Bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương cho 10 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong Sách Xanh tỉnh Bình Dương 2022

  Đồng thời, Sở TN&MT Bình Dương, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương, UBND các địa phương, các Sở, ban, ngành, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương và các Hội, đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được giao, trong đó chú ý kịp thời phát hiện và đề cử các DN mới thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường để xem xét tôn vinh, khen thưởng; nghiên cứu đề xuất thêm các lợi ích thiết thực hơn cho DN khi được UBND tỉnh Bình Dương công bố Sách Xanh và khen thưởng để khuyến khích được nhiều hơn nữa số lượng DN tự đăng ký tham gia, ngày càng có nhiều DN quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường để được vinh danh trong những năm tiếp theo.

  Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương và Sở TN&MT trao Bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong Sách Xanh tỉnh Bình Dương 2022

  Ông Mai Hùng Dũng cũng đề nghị: Các DN cần duy trì tốt các kết quả đạt được, phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa và luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường cùng với quá trình sản xuất kinh doanh và phát triển của DN bằng các hoạt động thiết thực; đồng thời, hỗ trợ tỉnh phổ biến nội dung tiêu chí đánh giá, phân hạng các DN và xây dựng Sách Xanh tỉnh Bình Dương đến Hiệp hội ngành và các DN bạn để ngày càng có nhiều DN tham gia và Sách Xanh. Riêng đối với các DN chưa đạt Sách Xanh, chưa được khen thưởng thì cần nỗ lực phấn đấu khắc phục các tồn tại, hạn chế để được ghi tên vào lần tiếp theo. Ngoài ra, cộng đồng, DN cũng cần tuyên truyền, cổ động về Sách Xanh và nỗ lực tham gia Sách Xanh trong thời gian tới.

  Ông Ngô Quang Sự - Giám đốc Sở TN&MT Bình Dương trao hoa và kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp được ghi tên vào Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2022

  Với phương châm phát triển tỉnh trong giai đoạn tới là “Sáng tạo - Đột phá - Hài hòa”, Bình Dương sẽ phát triển bền vững dựa trên sự hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế, phát triển xã hội và bảo vệ môi trường. Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương tin tưởng rằng, bằng sự nỗ lực của các cấp chính quyền, các DN và cộng đồng, sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh sẽ đi đúng theo định hướng phát triển bền vững; đồng thời, hy vọng các DN được tuyên dương, trao thưởng ngày hôm nay sẽ trở thành những nhân tố tiên phong trong công tác bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương, từ đó phát huy, lôi kéo và huy động ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân tham gia vào sự nghiệp bảo vệ môi trường của tỉnh.

  Nguồn: Tường Tú - https://baotainguyenmoitruong.vn/

   

  Chia sẻ: