TRUNG TÂM QUAN TRẮC - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

  TRUNG TÂM QUAN TRẮC - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

  TRUNG TÂM QUAN TRẮC - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG

  Số 26 Huỳnh Văn Nghệ, Phường Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
  Email: quantracbinhduong@gmail.com
  Hotline: 0274 3824 753
  Khí thải khiến giông bão nguy hiểm hơn Bản tin quan trắc thủy văn tháng 03 năm 2019 BREM pha chế dung dịch nước rửa tay khô khử khuẩn ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ QUAN TRẮC KHÔNG KHÍ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH DƯƠNG THÁNG 02 NĂM 2020 CHỈ SỐ CHẤT LƯỢNG NƯỚC (WQI) TẠI CÁC SÔNG VÀ RẠCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH DƯƠNG THÁNG 02 NĂM 2020 Đẩy mạnh các hoạt động trực tuyến hưởng ứng Giời trái đất 2020 Kiểm kê khí nhà kính: Góp phần bảo vệ môi trường, phát triển bền vững Công ty Cổ phần nước - Môi trường Bình Dương: Hỗ trợ người dân Bến Tre hàng ngàn m3 nước sạch phục v Ngày Nước thế giới năm 2020: Nước và Biến đổi khí hậu "Nước và Biến đổi khí hậu": Cần quản lý nước an toàn và bền vững Dự báo thời tiết ngày 19/3: Bắc Bộ, miền Trung mưa rải rác, miền Nam có nắng nóng Sự gia tăng khí thải nhà kính từ các hồ nước ngọt do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu Hướng dẫn việc xử lý, trám lấp giếng không sử dụng Quy định tại Thông tư số 72/2017/TT-BTNMT Nghị định mới quy định về Quản lý cát, sỏi, sỏi lòng sông và bảo vệ lòng bờ, bãi sô Bình Dương chú trọng chất lượng thanh, kiểm tra về tài nguyên và môi trường Triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra về lĩnh vực tài nguyên và môi trường năm 2020 Kiểm soát tốt ô nhiễm khí thải công nghiệp bằng thiết bị quan trắc tự động Tổng cục Môi trường ra mắt ứng dụng đo chất lượng không khí
  "Nước và Biến đổi khí hậu": Cần quản lý nước an toàn và bền vững

  Cần quản lý các hệ thống sản xuất, tái sử dụng nước cũng như áp dụng các phương pháp sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả hơn

   

  Trong đó, cần phải dựa trên nguyên tắc chung là quản lý nước an toàn và bền vững. Chúng ta không thể chờ đợi. Các nhà hoạch định chính sách khí hậu phải đặt nước vào trung tâm của các kế hoạch hành động!

  Nước có thể giúp chống lại biến đi khí hu 

  Thực hiện các hành động chống biến đổi khí hậu sẽ mở ra cơ hội lớn để nền kinh tế phát triển với nhiều lĩnh vực. Chúng ta cần quản lý các hệ thống sản xuất, tái sử dụng nước cũng như áp dụng các phương pháp sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả hơn. 

  Khi dân số toàn cầu tăng lên, nhu cầu về nước tăng cũng khiến cho tài nguyên thiên nhiên trở nên cạn kiệt và tình trạng ô nhiễm môi trường diễn ra ở nhiều nơi. Theo đó, các giải pháp về bảo vệ các nguồn tài nguyên nước, bảo vệ vùng đất ngập nước cũng như áp dụng các kỹ thuật sản xuất nông nghiệp thông minh, tăng cường tái sử dụng nước thải an toàn để ứng phó với biến đổi khí hậu là những giải pháp mà chủ đề Ngày nước năm 2020 hướng tới. 

  “Nước là tài nguyên quý giá nhất của chúng ta - Chúng ta phải sử dụng nó một cách có trách nhiệm hơn;  Chúng ta phải cân bằng tất cả các nhu cầu về nước của xã hội trong khi vẫn đảm bảo những người nghèo nhất, những đối tượng yếu thế không bị bỏ lại phía sau” chính là thông điệp mà Ủy ban Nước Liên hiệp quốc (UN-Water)  công bố trong ngày nước thế giới 2020.

  Mọi người có thể thực hiện các hành động của riêng mình góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu

  Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres cho biết: “Cảnh báo là cần thiết. Nhưng hoang mang và sợ hãi thì sẽ không làm được việc”. Thật vậy, biến đổi khí hậu có thể cảm thấy đáng sợ và nan giải. Nhưng có một bước đơn giản bạn có thể thực hiện ngay sẽ tạo ra sự khác biệt lớn: Đừng lãng phí nước. Hãy tự kiểm tra tất cả các thói quen của mình và tìm cách thay đổi lối sống của mỗi người để cùng nhau giúp cứu hành tinh.

  Các dự án, hoạt động đối phó với biến đổi khí hậu: 

  Chăm sóc, bảo vệ nguồn nước thật tốt

  Ở nhiều khu vực của Peru, một chiến dịch truyền thông có chủ đề "Văn hóa nước" đã và đang tạo ra sự thay đổi tích cực trong thói quen sử dụng nước của mọi người, như giảm lãng phí nước và tưới tiêu hiệu quả hơn. Theo đó, sự tôn trọng đối với tài nguyên nước được đưa vào trọng tâm trong các hoạt động cũng như các mối quan tâm chung của cộng đồng.

  Chiến dịch “Một nghìn tỉ cây xanh”

  Diễn đàn kinh tế thế giới đã đưa ra một sáng kiến toàn cầu để phát triển, khôi phục và bảo tồn một nghìn tỷ cây xanh trên khắp thế giới. Đây là hoạt động nhằm khôi phục đa dạng sinh học và giúp chống biến đổi khí hậu. Dự án này nhằm mục đích hợp nhất các hành động của các chính phủ, các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp và cá nhân trong một chiến dịch phục hồi tự nhiên với quy mô lớn, trong Chương chình Thập kỷ Liên Hợp Quốc về Phục hồi Hệ sinh thái 2021-2030, do UNEP và FAO tổ chức. 

  Bảo tồn và phục hồi rừng ngập mặn

  Rừng ngập mặn là một hệ sinh thái phong phú đáng kinh ngạc, hỗ trợ đa dạng sinh học, cung cấp tài nguyên và dịch vụ tự nhiên - và do đó hỗ trợ sinh kế  đồng thời cũng là nơi lưu trữ carbon. Những vùng đát ngập nước này cũng cung cấp một biện pháp phòng thủ rất hiệu quả chống lại tác động của biến đổi khí hậu đối với các khu vực bờ biển nhiệt đới, bảo vệ đồng bằng khỏi bị thu hẹp và bị nhấn chìm khi mực nước biển dâng cao. 

   

  Biến đổi khí hậu có thể chứng minh giá trị của hành động tập thể

  Tổng thư ký António Guterres cho rằng, biến đổi khí hậu có lẽ là vấn đề của hành động tập thể lớn nhất. Việc cùng nhau thực hiện các hành động chung vì biến đổi khí hậu đã, đang và sẽ chứng minh cho giá trị của của các hành động tập thể. 

  Áp dụng công nghệ  để xây dựng những cộng đồng vững chắc 

  Điện thoại di động, bản đồ vệ tinh và các công nghệ khác có thể giúp thế giới chuẩn bị tốt hơn để ứng phó với  các thảm họa thiên nhiên như bão, lũ lụt, sạt lở đất…

  Thích ứng với biến đổi khí hậu 

  Mỹ Latinh và Caribbea đã triển khai một phòng thí nghiệm cho các hành động ứng phó với biến đổi khí hậu. Đây là những khu vực có thể cung cấp các cơ hội thú vị để thử nghiệm và gợi ý các giải pháp để giải quyết các vấn đề liên quan đến khí hậu.
  Làm thế nào chúng ta có thể xây dựng khả năng phục hồi khí hậu đồng thời đảm bảo an ninh lương thực?  

  Để đảm bảo thế giới không bị thiếu lương thực, chúng ta cần áp dụng các biện pháp sản xuất nông nghiệp thông minh như sử dụng các loại giống cây trồng chịu hạn với công nghệ nông lâm kết hợp phục hồi độ phì nhiêu của đất và kiểm soát xói mòn, sa mạc hóa đất.

   

  Nguồn: baotainguyenmoitruong.vn

   

  Chia sẻ:

  Khách hàng tiêu biểu

  TRUNG TÂM QUAN TRẮC - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG TRUNG TÂM QUAN TRẮC - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG TRUNG TÂM QUAN TRẮC - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG TRUNG TÂM QUAN TRẮC - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG TRUNG TÂM QUAN TRẮC - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG TRUNG TÂM QUAN TRẮC - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG TRUNG TÂM QUAN TRẮC - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG TRUNG TÂM QUAN TRẮC - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG TRUNG TÂM QUAN TRẮC - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG TRUNG TÂM QUAN TRẮC - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG TRUNG TÂM QUAN TRẮC - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG TRUNG TÂM QUAN TRẮC - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG TRUNG TÂM QUAN TRẮC - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG TRUNG TÂM QUAN TRẮC - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG TRUNG TÂM QUAN TRẮC - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG TRUNG TÂM QUAN TRẮC - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG TRUNG TÂM QUAN TRẮC - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG
  2017 Copyright © TRUNG TÂM QUAN TRẮC - KỸ THUẬT TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG TỈNH BÌNH DƯƠNG. Web Design by Nina.vn
  Đang online: 10   |   Tổng truy cập: 116672